TẠI SAO PHẢI TẨY TẾ BÀO CHẾT?

TẠI SAO PHẢI TẨY TẾ BÀO CHẾT?

TẠI SAO PHẢI TẨY TẾ BÀO CHẾT?

1.Tẩy da chết là gì? Da chết là lớp da tốt hay xấu?

Tế bào chết là lớp ngoài cùng của da, trung bình có khoảng 20 lớp da ( tế bào da ) phụ thuộc vào vùng da của cơ thể. Những tế bào này bong ra thường xuyên . Lớp da này chính là nơi cư trú của các tuyến mồ hôi và các tuyến bã nhờn. Do đó, đây không phải là lớp da cần thiết cho chúng ta. Nhiều người nghĩ rằng, tẩy tế bào chết sẽ làm mỏng da nhưng thực sự, nếu chúng ta tẩy theo định kì 1-2 lần/ tuần thì da sẽ không bị mỏng mà lớp tế bào chết này mất đi lại giúp da thông thoáng, giúp cho việc hấp thụ các sản phẩm dưỡng da khác lại hiệu quả hơn. Nếu lần đầu tẩy da chết, làn da của bạn sẽ sáng lên khoảng từ 10 – 20% (nếu bạn tẩy da chết đúng cách).

TẠI SAO PHẢI TẨY TẾ BÀO CHẾT?

2.Vì sao các chuyên gia khuyên chúng ta nên tẩy tế bào chết 1-2 lần/ tuần?

Hằng ngày việc bạn tiếp xúc với môi trường khói bụi, tia tử ngoại, thay đổi nội tiết, thiếu hụt vitamin, kết hợp quá trình thay mới tự nhiên của lớp tế bào ngoài cùng sẽ làm da bạn trở nên sạm, sần sùi, lỗ chân to, da đổ dầu, mụn…
Do vậy việc tẩy da chết định kỳ sẽ góp phần cải thiện tất cả những vấn đề trên.

TẠI SAO PHẢI TẨY TẾ BÀO CHẾT?

(ảnh minh họa)

3. Khi nào nên tẩy da chết? Loại da nào thì cần tẩy da chết?

Chu kỳ tái tạo da thông thường là 28-30 ngày, đối với da lão hóa hay mụn thì lâu hơn. Đối với những làn da thông thường bạn tẩy da chết đều đặn 1 tuần 1 – 2 lần giúp thúc đẩy nhanh chu kỳ tái tạo da. Da bạn sẽ sáng hơn, mịn hơn, lỗ chân lông se khít, sau khi tẩy da chết làn da sẽ kích thích tuần hoàn máu, tái tạo collagen, thúc đẩy sự đàn hồi của da.
Thật ra loại da nào cũng nên tẩy tế bào chết, chỉ khác nhau ở mức độ sử dụng mà thôi. Riêng làn da nhạy cảm thì bạn chỉ nên thực hiện từ 2 – 3 tuần/lần, chứ không nên tẩy thường xuyên.

TẠI SAO PHẢI TẨY TẾ BÀO CHẾT?

4. Tẩy da chết cho mặt và cơ thể có giống nhau?

Làn da chúng ta có cấu tạo giống nhau nhưng kết cấu da mỗi vị trí cơ thể khác nhau. Do đó việc áp dụng cùng một loại sản phẩm tẩy da chết trên tất cả bộ phận khác nhau trên cơ thể là hoàn toàn không nên.
Bạn nên lựa chọn những sản phẩm tẩy da chết riêng cho mặt và cơ thể

TẠI SAO PHẢI TẨY TẾ BÀO CHẾT?

5. Tẩy da chết có gây bắt nắng hay không?

Tẩy da chết chúng ta nên thực hiện vào buổi tối bạn .Sau khi tẩy da chết bạn dưỡng ẩm cho da Vì khi tẩy xong da chúng ta rất mềm, khô và mỏng. Chỉ sau 8h là da của chúng ta đã đủ để hồi phục và khỏe mạnh. Do đó, tẩy da chết không gây bắt nắng.Tuy nhiên, việc sử dụng kem chống nắng luôn luôn là cần thiết để có 1 làn da khỏe, không bị lão hóa.

TẠI SAO PHẢI TẨY TẾ BÀO CHẾT?

  • Share post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *