SÁU CÁCH ĐỂ CHỐNG LẠI LÀN DA NHỜN VÀO MÙA HÈ, MÙA NÓNG

SÁU CÁCH ĐỂ CHỐNG LẠI LÀN DA NHỜN VÀO MÙA HÈ, MÙA NÓNG

SÁU CÁCH ĐỂ CHỐNG LẠI LÀN DA NHỜN VÀO MÙA HÈ, MÙA NÓNG

Còn gì tồi tệ hơn cái nóng mùa hè? Tất nhiên, làn da dầu mà nó mang lại. Và khi lớp màng nhờn, mồ hôi đó trên mặt làm trôi hết lớp trang điểm và kem chống nắng, điều đó có thể còn khó chịu hơn.

Vì vậy, sau đây là một số mẹo chăm sóc da để kiểm soát dầu trong mùa hè này. Mọi người xem qua nha!

1. Nguyên nhân nào gây ra da nhờn vào mùa hè?

Da của bạn được tạo thành từ các lỗ chân lông nhỏ , bên dưới là các tuyến bã nhờn. Các tuyến này tạo ra một loại dầu gọi là bã nhờn cần thiết để duy trì làn da khỏe mạnh.

Nhưng trong thời tiết nóng ẩm, các tuyến bã nhờn có xu hướng tiết ra quá nhiều bã nhờn, khiến da mặt bạn bóng nhờn. Các yếu tố khác như biến động nội tiết tố và gen cũng dẫn đến các tuyến bã nhờn sản xuất quá nhiều bã nhờn trong nỗ lực giữ nước cho làn da của bạn . Điều này có thể dẫn đến nổi mụn.

SÁU CÁCH ĐỂ CHỐNG LẠI LÀN DA NHỜN VÀO MÙA HÈ, MÙA NÓNG

(ảnh minh họa)

2. Sáu mẹo chăm sóc da nhờn trong mùa hè này

2.1. Không rửa mặt với sữa rữa mặt quá 2 lần/ngày

Rửa mặt quá thường xuyên có thể làm mất đi lớp bảo vệ da của bạn. Lớp này bảo vệ làn da của bạn khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường và cũng giữ cho da ngậm nước. Rửa quá nhiều có thể làm hỏng lớp này, lấy đi lượng dầu cần thiết và độ ẩm trên da của bạn. Điều này có thể kích hoạt hoạt động của tuyến bã nhờn, khiến tuyến bã nhờn tiết ra quá mức.

SÁU CÁCH ĐỂ CHỐNG LẠI LÀN DA NHỜN VÀO MÙA HÈ, MÙA NÓNG

(ảnh minh họa)

2.2. Tẩy Tế Bào Chết 1-2 lần/ tuần

Tẩy tế bào chết cho khuôn mặt của bạn một hoặc hai lần một tuần. Điều này sẽ giúp loại bỏ các tế bào da chết có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn, ngăn ngừa mụn nổi lên. Tuy nhiên, tẩy tế bào chết cho da mặt quá nhiều có thể làm hỏng lớp bảo vệ da. Điều này có thể khiến các tuyến bã nhờn của bạn sản xuất quá mức chất nhờn.

SÁU CÁCH ĐỂ CHỐNG LẠI LÀN DA NHỜN VÀO MÙA HÈ, MÙA NÓNG

(ảnh minh họa)

2.3.Tìm một loại toner dịu nhẹ

Toner thường giúp loại bỏ dầu thừa trên da, nhưng bạn cần đảm bảo rằng bạn không mua loại quá mạnh sẽ làm mất đi độ ẩm trên da của bạn. Nếu bạn sử dụng chất làm se giảm độ ẩm, da của bạn sẽ bù đắp bằng cách sản xuất nhiều dầu hơn, vì vậy bạn có thể trải qua đầu ngày với làn da khô, nhưng đến bữa trưa hoặc giữa buổi chiều, bạn sẽ thấy bóng nhờn trên mặt. .

NƯỚC HOA HỒNG TẤT CẢ TRONG MỘT SPECIAL JELLY

2.4. Sử dụng Kem dưỡng ẩm nhẹ

Kem dưỡng ẩm là điều bắt buộc đối với bất kỳ loại da nào . Nhưng nếu bạn có làn da dầu, Tiến sĩ Harish khuyên bạn nên dùng kem dưỡng ẩm dạng gel nhẹ để tránh cho da mặt bạn bị nhờn quá mức vào giữa ngày. Bạn có tự hỏi tại sao kem dưỡng ẩm lại quan trọng khi bạn đã có đủ dầu trên mặt? Chất dưỡng ẩm làm ẩm làn da của bạn. Chúng ngăn chặn sự sản xuất quá mức của bã nhờn, điều này cũng có thể giúp ngăn ngừa mụn trứng cá .

kem dưỡng LYM

2.5. Sử dụng giấy thấm dầu

Điều này có nghĩa là thỉnh thoảng bạn mới sử dụng giấy thấm. Sử dụng chúng quá nhiều có thể tiết ra lượng dầu cần thiết theo yêu cầu của da và kích hoạt hoạt động của tuyến bã nhờn. Nhẹ nhàng chấm giấy một hoặc hai lần mỗi ngày lên những phần da nhờn để loại bỏ bã nhờn dư thừa là đủ

SÁU CÁCH ĐỂ CHỐNG LẠI LÀN DA NHỜN VÀO MÙA HÈ, MÙA NÓNG

(ảnh minh họa)

2.6.Hãy chắc chắn rằng bạn thoa kem chống nắng

Kem chống nắng nên là một phần bắt buộc trong chế độ chăm sóc da của bạn vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tia UV của ánh nắng mặt trời có thể gây hại cho làn da của bạn. Sử dụng kem chống nắng nếu bạn có làn da quá nhờn hoặc bị mụn. Điều này sẽ ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời và nổi mụn.
Tìm kem chống nắng phổ rộng, không chứa dầu để ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời và lỗ chân lông bị tắc. Tiến sĩ Harish khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng hoặc kem chống nắng có chỉ số SPF cao hơn 30 trong mùa hè. Anh ấy đề nghị bôi lại sau mỗi hai giờ.

KEM CHỐNG NẮNG ANESSA PERFECT UV SUNSCREEN SKINCARE MILK

  • Share post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *