BẠN NÊN BẮT ĐẦU QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA Ở ĐỘ TUỔI NÀO?

BẠN NÊN BẮT ĐẦU QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA Ở ĐỘ TUỔI NÀO?

BẠN NÊN BẮT ĐẦU QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA Ở ĐỘ TUỔI NÀO?

Nên bắt đầu một chế độ chăm sóc da ở độ tuổi 12 hoặc 13, thậm chí có thể sớm hơn, tùy thuộc vào thời điểm bắt đầu dậy thì. Khoảng từ 24 đến 28 tuổi thường là khi các bác sĩ da liễu và chuyên gia làm đẹp khuyên bạn nên bắt đầu thói quen chăm sóc da chống lão hóa. Nếu không phải ở độ tuổi 20, thì chắc chắn đến khi bạn bước qua tuổi 30.

Có nhiều yếu tố (bao gồm loại da, di truyền và môi trường) ảnh hưởng đến độ tuổi của da. Do đó, bạn bắt đầu càng sớm càng tốt! Khi da già đi, nó cũng thay đổi cả về tông màu và kết cấu. Có thể nhận ra những thay đổi này và điều chỉnh thói quen làm sạch, tẩy tế bào chết, làm săn chắc và dưỡng ẩm cho phù hợp là chìa khóa để có làn da đẹp ở mọi lứa tuổi! BẠN NÊN BẮT ĐẦU QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA Ở ĐỘ TUỔI NÀO?

(ảnh minh họa)

1. Độ tuổi nào thì bắt đầu chăm sóc da?

Chăm sóc làn da của bạn khi còn trẻ được hầu hết các bác sĩ da liễu khuyến khích. Bạn bắt đầu sử dụng các sản phẩm tốt cho da mặt càng sớm thì bạn càng ít phải lo lắng về các nếp nhăn hoặc lão hóa da sớm. Trên thực tế, chủ động và phản ứng tích cực khi chăm sóc da sẽ giúp bạn tránh được những tác động bên ngoài của quá trình tăng tuổi tác lâu hơn nữa.

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu chăm sóc cho làn da của bạn. Bắt đầu thói quen chăm sóc da cơ bản ở tuổi 12 hoặc 13 là một ý kiến ​​hay, đặc biệt là ở tuổi dậy thì khi da có thể tiết dầu hơn và dễ nổi mụn hơn. Mụn trứng cá cũng là một mối quan tâm phổ biến trong thời gian này. Vì vậy, việc giữ cho làn da khỏe mạnh và sạch sẽ là điều đặc biệt quan trọng. Nhiều chuyên gia làm đẹp đồng ý rằng càng bắt đầu trẻ càng dễ phát triển và duy trì thói quen chăm sóc da.

 BẠN NÊN BẮT ĐẦU QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA Ở ĐỘ TUỔI NÀO?

(ảnh minh họa)

2. Tại sao Nên Bắt Đầu Quy Trình Chăm Sóc Da Khi Còn Trẻ?

Bắt đầu thói quen chăm sóc da khi còn trẻ sẽ giúp bạn tạo nền tảng cho làn da khỏe mạnh trong tương lai. Việc tuân thủ một thói quen bao gồm làm sạch, làm săn chắc và dưỡng ẩm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều sau này trong cuộc sống, đặc biệt là sau nhiều năm điều chỉnh nó cho phù hợp với nhu cầu luôn thay đổi của làn da bạn.

Do đó, bắt buộc phải áp dụng chế độ này trong những năm đầu thanh thiếu niên khi hormone thay đỏi và việc trang điểm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ ngoài tổng thể của làn da. Một việc đơn giản như rửa mặt hai lần một ngày vào buổi sáng và buổi tối sẽ giúp củng cố thói quen chăm sóc da tốt trong nhiều năm tới.

 

(ảnh minh họa)

3. Sữa rửa mặt nào tốt nhất cho thanh thiếu niên?

Tuổi teen từ 10 đến 12 tuổi có thể học cách chăm sóc và giữ gìn làn da sạch sẽ khi còn trẻ là rất quan trọng đối với sức khỏe nói chung và vẻ ngoài trong tương lai. Chỉ cần đảm bảo chọn một công thức phù hợp với làn da thanh thiếu niên, có xu hướng nhờn và hơi nhạy cảm do thay đổi nội tiết tố.Một sản phẩm không có mùi thơm và nhẹ nhàng để sử dụng hàng ngày là điều cần thiết.

Sữa rửa mặt Curel- KAO

4. Khi nào bạn nên bắt đầu sử dụng Toner?

Bạn có thể bắt đầu sử dụng toner cho da mặt ngay khi bắt đầu quy trình chăm sóc da cơ bản, thường ở độ tuổi 12 hoặc 13. Toner giúp cân bằng việc sản xuất dầu ở da dậy thì, vốn có thể dễ bị mụn trứng cá và vết thâm. Chúng cũng giúp chuẩn bị cho làn da để dưỡng ẩm, nếu da khô hoặc nhạy cảm và cần bổ sung độ ẩm.

Có một nghiên cứu lâm sàng được thực hiện trên cả hai giới tính trong độ tuổi từ 12 đến 35. Họ thực hiện quy trình chăm sóc da hai lần một ngày bằng cách sử dụng sản phẩm chăm sóc da không kê đơn bao gồm sữa rửa mặt, toner và thuốc trị mụn và sau 6 tuần, làn da được cải thiện đáng kể.

Để có kết quả tốt nhất, hãy tìm loại toner trong cùng dòng sản phẩm chăm sóc da với sữa rửa mặt, nếu có thể. Chọn các nhãn hiệu tự nhiên có xu hướng dịu nhẹ hơn trên da, nếu bạn có thể. Nếu không, bạn có thể dễ dàng tự làm một phiên bản hữu cơ và an toàn tại nhà với một vài nguyên liệu đơn giản. toner CC melano

5. Bạn Nên Bắt Đầu Sử Dụng Serum Ở Độ Tuổi Nào?

Những loại serum dành cho da mặt ngày nay rất phổ biến trong ngành công nghiệp chăm sóc da. Chúng có sẵn trong nhiều công thức để nhắm mục tiêu các mối quan tâm chăm sóc da khác nhau cho mọi người thuộc bất kỳ và tất cả các loại da. Nên bắt đầu thoa serum lên mặt ngay khi bạn ở độ tuổi 20 và 30. Thông thường trong suốt thập kỷ này, làn da bắt đầu ‘thay đổi’ – trở nên khô hơn, nhạy cảm hơn và dễ xuất hiện nếp nhăn, đó là những ‘dấu hiệu đầu tiên’ của lão hóa. Để ngăn ngừa nếp nhăn và các đốm đen sau này khi lớn lên, hãy bắt đầu sử dụng huyết thanh khi còn trẻ.

serum CC melano

6. Tôi Có Cần Sử Dụng Cả Serum và Kem Dưỡng Ẩm không?

Khuyến khích nên sử dụng cả serum và kem dưỡng ẩm. Sẻum nói chung là dạng nước, có nghĩa là chúng có thể thấm sâu vào da. Kem dưỡng ẩm có thể là gốc nước hoặc gốc dầu. Các phiên bản gốc dầu nằm trên cùng của da để cung cấp bề mặt chứ không phải là dưỡng ẩm sâu.

Vì thông thường, bạn nên bắt đầu sử dụng serum ở độ tuổi 20, bạn có thể bắt đầu sử dụng kem dưỡng ẩm ngay khi bắt đầu chế độ chăm sóc da, thường là ở độ tuổi thanh thiếu niên hoặc đầu tuổi vị thành niên. Đặc biệt nếu da của bạn là da khô và / hoặc nhạy cảm, thì bạn nên bắt đầu thói quen dưỡng ẩm từ sớm.

kem dưỡng LYM

7. Tuổi teen nên Chăm Sóc Da Như Thế Nào?

Như hầu hết các bác sĩ da liễu và chuyên gia thẩm mỹ đều đồng ý rằng, bắt đầu một chế độ chăm sóc da vào khoảng 12, 13 tuổi hoặc thậm chí sớm hơn, tùy thuộc vào thời điểm bắt đầu dậy thì là một ý kiến ​​hay, hãy cùng xem cách tạo một thói quen dễ dàng nhưng hiệu quả mà thanh thiếu niên sẽ tuân thủ. .

Vì mụn trứng cá thường đi đôi với tuổi dậy thì (thay đổi nội tiết tố dẫn đến tăng sản xuất dầu và lỗ chân lông to trên da), các mẹo về da hàng đầu để giữ cho làn da thanh thiếu niên luôn sạch sẽ và thông thoáng bao gồm:

Làm sạch da nhẹ nhàng nhưng vẫn hiệu quả

Sữa rửa mặt tạo bọt nhẹ nhàng phù hợp nhất cho da dầu hoặc da bị mụn. Tránh các hóa chất mạnh, chẳng hạn như nước hoa , thuốc nhuộm hoặc sulfat, chúng có thể làm trầm trọng thêm làn da mụn và làm cho mụn và vết đỏ xuất hiện tồi tệ hơn! Làm sạch da hai lần mỗi ngày, vào buổi sáng và một lần nữa vào ban đêm

Kiểm soát dầu 

Giảm sản xuất dầu và giảm thiểu bóng nhờn, điều này có thể thu hút sự chú ý đến sẹo mụn và / hoặc vết thâm, là điều quan trọng đối với làn da tuổi teen. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng toner trong cùng dòng sản phẩm với sữa rửa mặt của bạn, nếu có thể. Nếu không, bạn có thể tạo một phiên bản tự chế an toàn, giá cả phải chăng và hiệu quả.

Dưỡng ẩm đúng cách

Bắt buộc phải thoa kem dưỡng ẩm hoặc hàng rào bảo vệ da, đặc biệt nếu bạn trang điểm hoặc dành thời gian ở ngoài trời. Kem dưỡng ẩm dạng sữa là một sản phẩm đáng để thử. Công thức không gây mụn của nó sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông hoặc làm nổi mụn và phù hợp với cả làn da nhạy cảm nhất.

  • Những điểm khác cần nhớ khi chăm sóc da tuổi teen bao gồm:

Đừng nặn mụn – dù nó có hấp dẫn đến đâu, hãy tránh nặn mụn. Điều này không chỉ khiến da trở nên trầm trọng hơn, đỏ, đau và sưng tấy mà còn làm tăng khả năng bị sẹo trên mặt.
Tránh sờ tay lên mặt – việc đặt tay lên mặt suốt cả ngày sẽ làm lây lan bụi bẩn và vi khuẩn, sau đó sẽ bị giữ lại trong dầu trên da và tạo ra mụn trứng cá. Nếu bạn phải chạm vào da mặt để thoa kem chống nắng, kem dưỡng ẩm,… trước tiên hãy nhớ rửa sạch tay.
Làm sạch kính thường xuyên – nếu bạn đeo kính cận hoặc kính râm, hãy nhớ lau chúng thường xuyên, vì điều này sẽ giúp ngăn dầu tắc nghẽn các lỗ chân lông trên mũi và dưới mắt. Cố gắng không để kính che mặt vào ban đêm hoặc khi nghỉ ngơi để da được ‘thở’.
Buộc tóc ra sau – giữ cho tóc sạch và không để trên mặt bất cứ khi nào có thể cũng sẽ giúp ngăn ngừa bụi bẩn và dầu bổ sung bám vào da, làm tắc nghẽn lỗ chân lông và do đó làm nổi mụn. Ngủ với kiểu tóc buộc đuôi ngựa cũng được khuyến khích.
Tránh xa mũ, khăn quàng cổ và băng đô – mũ, khăn quàng cổ và băng đô mặc dù kiểu cách nhưng sẽ chặn luồng không khí vào da. Chúng cũng có thể thu thập bụi bẩn, dầu và vi trùng có thể gây ra vấn đề nếu chúng kết thúc trên da. Bất cứ khi nào có thể, hãy mặc quần áo và phụ kiện thoáng khí.

  • Share post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *